GIỜ MỞ CỬA:
MON-SAT: 9.00 AM - 8.00 PM
GỌI CHO CHÚNG TÔI NGAY:
0932 417 133

Tăng tốc máy tính Windows 10

Tăng tốc máy tính Windows 10, 8.1, 8, 7, XP

Tăng tốc máy tính Windows 10. Tiến hành tăng tốc máy tính hay chính là việc làm cho máy tính chạy nhanh hơn, hiệu suất công việc, học tập được cải thiện so với trước đây. Liệu cách tăng tốc máy tính nào là hợp lý và chính xác nhất, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Vì Sao Cần Phải Tăng tốc máy tính

Nguyên nhân chủ yếu của việc hệ thống ngày một hoạt động chậm chạp chính là việc bạn thực hiện các lệnh đọc, ghi dữ liệu lên máy tính trong thời gian dài như: Cài thêm ứng dụng lên ổ cứng sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề từ đây, …  Nếu sử dụng win 10, bạn nên tham khảo cách tăng tốc độ Win 10 để có hiệu suất làm việc tốt hơn.

Những Cách Tăng tốc máy tính Windows 10

Dưới đây là 6 cách giúp tăng tốc máy tính, các bạn có thể lựa chọn cho mình cách thực hiện tốt nhất để không còn gặp trường hợp máy tính chạy chậm nữa nhé.

1. Vô Hiệu Hóa Chương Trình Không Sử Dụng

Để thực hiện công việc này thì việc đầu tiên bạn bấm phím Windows+R để hiện cửa sổ tím kiếm và gõ msconfig –> bấm OK.

Tăng tốc máy tính Windows 10

 

Vào bảng System Configuration thì bạn chọn Tab Services: Check chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo bạn chọn vào Disable all để vô hiệu tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống hoặc bạn có thể tùy chọn một vài chương trình. Cuối cùng bấm Apply > OK để lưu thay đổi.

Tăng tốc máy tính Windows 10 12

 

2. Xóa Các Tập Tin Tạm Thời

Khởi động hộp thoại Rung bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ %temp% rồi bấm Enter hoặc OK.

Tăng tốc máy tính Windows 10 13

 

Tiếp đến vào mục Temp bạn chọn tất cả tập tin hiện có trong mục này bằng phím Ctrl+A –> chọn chuột phải để trỏ xuống Delete để xóa toàn bộ những file tạm này cho sạch ổ .

hướng dẫn Tăng tốc máy tính Windows 10

 

3. Xóa Các Tập Tin Rác

Khởi động hộp thoại Rung bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ prefetch rồi bấm OK.

Tăng tốc máy tính Windows 10 hay

Cũng tương tự bạn bấm phím Ctrl+A –> chọn chuột phải để trỏ xuống Delete để xóa toàn bộ những file này

cách Tăng tốc máy tính Windows 10

4. Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Không Cần Thiết

Bạn vào Control Panel –> Chọn Unintall a program hoặc bạn có thể vào Run gõ Control panel để mở hộp thoại Control Panel

làm sao Tăng tốc máy tính Windows 10

Bạn chọn vào ứng dụng không thật sự cần thiết hoặc các công cụ tự động cài đặt vào hệ thống trong khi truy cập internet rồi bấm chuột phải chọn Uninstall để gỡ chúng. Việc này nhằm khi khởi động thì hệ điều hành không còn load nhưng ứng dụng này nữa.

thủ thuật Tăng tốc máy tính Windows 10

5. Chạy Disk Cleanup

Sau 1 thời gian thực hiện truy cập vào các trang website thì các file trong hệ thống tăng thêm với những file này nhằm trong ổ cứng ngày càng nhiều, rất lộn xộn nên máy tính trở nên chậm vì lý do này. Vậy để xóa những dữ liệu kiểu này bạn vào Run gõ cleanmgr –> bấm OK

Tăng tốc máy tính Windows 10 và thủ thuật

Bảng Disk Cleanup hiện ra, các bạn trỏ xuống phân vùng ổ cứng muốn dọn đẹp thường là ổ cài hệ điều hành (C://) ==>> Tăng tốc máy tính Windows 10

Tăng tốc máy tính Windows 10 đơn giản

Sau đó hệ thống sẽ tiến hành xóa file này trong ổ đã chọn trong vài phút.

Tăng tốc máy tính Windows 10 9999

Tiếp theo bảng Disk Cleanup for hiện ra bạn chọn những mục, file muốn xóa ở mục chọn Files to delete sau khi chọn xong thì bạn bấm vào Clean up system files để xóa –> bấm vào OK để thoát bảng này. Như vậy không gian ổ đĩa của bạn sẽ tăng thêm thì hệ thống sẽ nhanh rồi đó.

Tăng tốc máy tính Windows 10 hiệu quả

6. Chạy Disk Defragmenter

Tăng tốc máy tính Windows 10. Trong quá trình sử dụng máy tính thì sẽ hình thành các khối tập tin từ hệ thống phát sinh, các khối tập tin này để lâu sẽ có hại cho ổ cứng (phân mảnh ổ cứng). Do đó bạn phải đọn dẹp các tâp tin này trong Disk Defragmenter. Bằng cách click chuột phải vào ổ cần dọn –> chọn xuống Properties

Tăng tốc máy tính Windows 10 tại nhà

Sẽ xuất hiện bảng mới thì bạn chọn tiếp Tab Tools –> bấm vào Optimize

Bạn chọn ổ muốn dọn dẹp ở mục Status tiếp đến bạn bấm vào Analyze.

Tăng tốc máy tính Windows 10 nhanh nhất

Quá trình này có thể kéo dài trong vài phút, tùy thuộc vào số phân mảnh, kích thước của ổ đĩa và tốc độ xử lý của. Chờ quá trình hoàn tất thì bạn bấm vào Close để thoát bảng.

Trên đây là những phương pháp nhằm tăng tốc hiệu suất máy tính khá là hiệu quả cho máy tính đang dùng hệ điều hành Windows. Với những cách này, bạn đọc có thể áp dụng được với hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows 10, 8.1, 8, 7 và XP. Qua đây bạn có thể áp dụng để cải tiến lại tốc độ của máy tính mình đang dùng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn và sử dụng 1 trong top 5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất mà Taimienphi.vn đã giới thiệu

Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn

Xem Thêm:

0932 417 133